Tuan

Tư vấn tài chính

Tư vấn trực tuyến gói tài chính mua nhà cho giới trẻ

Chuyên gia sẽ chia sẻ xu hướng mua nhà, tư vấn cách phân bổ tài chính hoặc sử dụng gói tín dụng khi chưa đủ tích lũy vào 10h ngày 17/1 trên VnExpress.

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước trong giai đoạn dân số “vàng” và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Hiện gần 1/3 dân số (32,8%) đang ở độ tuổi 25-45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ.

Người trẻ Việt loay hoay với câu chuyện sở hữu nhà cũng là chủ đề trong buổi tư vấn trực tuyến về gói tài chính “Làm thế nào để người Việt mua được nhà khi chưa đủ tích lũy” vào lúc 10h ngày 17/1 trên VnExpress.

Khách mời tham gia gồm ông Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh và ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm Bán lẻ của Techcombank.

Ông Vũ Đình Ánh, ông Đặng Hùng Võ và ông Đặng Công Hoàn (từ trái sang) sẽ tham gia buổi tư vấn trực tuyến.

Ông Vũ Đình Ánh, ông Đặng Hùng Võ và ông Đặng Công Hoàn (từ trái sang) sẽ tham gia buổi tư vấn trực tuyến.

Theo tính toán của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đang là 1%, tức là mỗi năm trung bình thành thị có thêm khoảng một triệu cư dân. Những người di cư vào thành phố đa phần phần đang trong độ tuổi trưởng thành, tìm kiếm cơ hội việc làm; sinh viên ra trường ở lại thành phố.

Điều này gia tăng áp lực về nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn.Tuy nhiên, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

Không ít người dù có thu nhập trung bình chưa đủ tích lũy song bản thân muốn sở hữu nhà tốt, nhiều tiện ích chứ không tìm kiếm dự án chất lượng thấp phù hợp túi tiền. Hoặc với những người thành đạt sớm, thu nhập tốt nhưng họ không muốn dành toàn bộ thu nhập để trả nợ tiền nhà mà muốn tận hưởng cuộc sống như đi du lịch, mua sắm đáp ứng các nhu cầu cá nhân…

Các chuyên gia sẽ trao đổi về sự chuyển dịch xu hướng mua mà của khách hàng trẻ tuổi; cách cân đối được dòng tiền để vừa có thể an cư vừa hưởng thụ trong giới trẻ. Hay một không gian sống phù hợp với nhu cầu đối tượng khách hàng đặc thù này; các gói tài chính đáp ứng với thu nhập trung bình của khách hàng trẻ… Một báo cáo của HSBC năm 2017 cho biết, mong mỏi có nhà của giới trẻ Việt Nam tương tự như ở các nước trên thế giới. Khảo sát với 10.000 người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (millennial – hay thế hệ Y, sinh năm1981 đến 1998) tại 10 nước, vùng lãnh thổ cho thấy cứ 10 người trẻ thì có gần 4 người (38%) đã có nhà riêng. Đối với những người chưa sở hữu nhà, có đến 81% dự định mua nhà trong 5 năm tới, mặc dù tỷ lệ này có dao động lớn tùy nơi. Giới chuyên gia đánh giá để thị trường bất động sản phát triển bền vững cần cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của số đông, nhất là giới trẻ. Việc nhiều chủ đầu tư tập trung vào các dự án tầm trung, đáp ứng nhu cầu những người có nhu cầu mua nhà ở thực là tín hiệu khả quan cho thị trường. VnExpress
Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Chúng tôi cam kết bán đúng giá Chủ Đầu Tư. Không bán chênh.
Đăng Ký Nhận Bảng Giá